WordPress 5.0 có gì mới?

Vào ngày 06/12/2018, Gutenberg đã chính thức phát hành cùng phiên bản WordPress 5.0, hãy cùng 3F team review những điểm đáng lưu ý của phiên bản mới này nhé.

Xây dựng nội dung đa dạng hơn với “Block”
Gutenberg cung cấp trải nghiệm về “block” (khối) rõ ràng hơn về mặt bố cục. Thay vì một nội dung tràn cứng, nay bạn đã có thể chia cột, thêm media, thêm các tuỳ biến nội dung mới cho bài viết phong phú hơn, bao gồm cả “thơ”. Mỗi loại nội dung bản thân sẽ là một “block”.
Danh sách các khối đã hỗ trợ
Ngoài những block cung cấp sẵn, tính năng “Block tái sử dụng” cũng đã có mặt, cho phép bạn tạo các khối tuỳ biến riêng của mình và tái sử dụng nó tại các trang khác dễ dàng.

Giao diện mới Twenty Nineteen
Giao diện do nhóm Core phát triển nhằm phát huy tất cả sức mạnh của Gutenberg. Bố cục giao diện đơn giản; Thiết kế phù hợp với nhiều mục đích sử dụng.
So với thế hệ trước đó thì nay Twenty Nineteen được thiết kế để có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau từ việc quản trị blog cá nhân, web doanh nghiệp hay các tổ chức thì sự linh hoạt của Twenty Nineteen hoàn toàn có thể đáp ứng được.

Nên hay không nên nâng cấp ?
Do phiên bản 5.0 mới ra nên chắc chắn nhiều Plugin chưa kịp ra bản cập nhật, nên nếu muốn thử phiên bản 5.0 thì cứ việc cập nhật, còn nếu web bạn đang hoạt động ổn định thì chịu khó chờ thêm chút thời gian nữa nhé.